Giới thiệu

Về Chúng Tôi Giới Thiệu

GIỚI THIỆU VỀ INVESTCONSULT GROUP

InvestConsult Group là một trong những hãng luật hàng đầu ở Việt Nam, cung cấp các dịch vụ tư vấn đầu tư và kinh doanh, pháp lý, sở hữu trí tuệ có tuổi đời trên 35 năm, bao gồm một nhóm các công ty: Trung tâm Dịch vụ Sở hữu trí tuệ; Trung tâm Tư vấn Đầu tư; Công ty Luật TNHH InvestConsult (InvestConsult Legal Services Co., Ltd.)

Chúng tôi giải quyết các mối quan tâm của khách hàng

Môi trường kinh doanh hiện đại luôn mang đến những thay đổi nhanh chóng và nhiều thách thức pháp lý cho các tổ chức, doanh nghiệp. Là một hãng luật luôn ở vị trí tiên phong, InvestCosult Group đã có hơn 30 năm đồng hành cùng các tổ chức, doanh nghiệp ở nhiều ngành, lĩnh vực để giải quyết những vấn đề này.

Khách hàng muốn đầu tư, mở rộng sản xuất, tìm kiếm đối tác, tìm cách thích ứng với các quy định ngày càng phức tạp hay muốn xử lý các vấn đề pháp lý, các tranh chấp kinh doanh…, chúng tôi đều có thể trợ giúp.

Chúng tôi giúp khách hàng ngăn chặn rủi ro và tận dụng tối đa cơ hội

Công việc của chúng tôi là: Hiểu và giúp khách hàng giải quyết mọi việc ngay từ đầu để ngăn chặn các rủi ro phát sinh gây ảnh hưởng tiêu cực cho quá trình sản xuất, kinh doanh –  Cung cấp những lời khuyên rõ ràng và thiết thực giúp tháo gỡ các vấn đề vướng mắc của khách hàng.

Nền tảng để chúng tôi tiến hành thành công những công việc này là những kinh nghiệm và hiểu biết sâu rộng tích lũy được trong quá trình cung cấp các dịch vụ tư vấn đầu tư và kinh doanh, pháp lý, sở hữu trí tuệ cho hàng nghìn doanh nghiệp, tập đoàn, tổ chức tài chính, các cơ quan thuộc khu vực công, các tổ chức chính phủ trong và ngoài nước.

Chúng tôi giúp khách hàng nhận diện và giảm thiểu rủi ro, đồng thời tận dụng tối đa các cơ hội.

Chúng tôi làm việc bằng Trí tuệ, Kinh nghiệm và Đổi mới – Sáng tạo

Một thế giới liên kết và thay đổi nhanh chóng đòi hỏi tư duy mới mẻ kết hợp với kinh nghiệm đã được tích lũy, đó là những gì chúng tôi có thể cung cấp. Các ý tưởng giàu sức sáng tạo ở nhiều cấp độ giúp chúng tôi đưa ra các giải pháp phù hợp cho hoạt động sản xất, kinh doanh của khách hàng.

Chúng tôi có những quan điểm thị trường đủ nhạy bén để trở thành đối tác tin cậy của các tổ chức, doanh nghiệp ở bất kỳ qui mô nào. Chúng tôi tin tưởng rằng khi chất xám trí tuệ được sử dụng thì các giải pháp sẽ xuất hiện.

Với thâm niên hoạt động hơn 35 năm trong nghề, chúng tôi đã xây dựng được hệ thống các mối quan hệ chặt chẽ với các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, các hãng luật trong/ngoài nước và tạo được niềm tin lớn từ phía các đối tác.

NGUYÊN TẮC LÀM VIỆC CỦA CHÚNG TÔI

Đặt lợi ích của Khách hàng lên hàng đầu

Chúng tôi luôn đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu.

Chúng tôi cam kết mang đến dịch vụ chất lượng cao để bảo vệ lợi ích hợp pháp của khách hàng.

Xuất sắc về chuyên môn

Chúng tôi làm việc bằng sự xuất sắc về chuyên môn, kỹ thuật và cách tiếp cận sát với định hướng
kinh doanh của khách hàng.

Cung cấp những giải pháp lâu bền

Chúng tôi cung cấp các giải pháp cho khách hàng với tiêu chuẩn: hiệu quả, phù hợp, có tính lâu bền.

lịch sử hình thành

1987

Lịch sử hình thành của INVESTCONSULT GROUP bắt đầu cùng với quá trình Đổi mới, Mở cửa ở Việt Nam. Cuối thập niên 1980, quan sát và nghiên cứu sự biến động của thế giới, ông Nguyễn Trần Bạt (Người Sáng lập) nhận thấy Việt Nam đứng trước sức ép phải mở cửa. Ông hiểu rằng các doanh nhân phương Tây muốn thâm nhập thị trường Việt Nam cần có những người làm cầu nối, phiên dịch sự khác biệt giữa các quốc gia phát triển với một quốc gia vừa ra khỏi nền kinh tế kế hoạch tập trung.

Từ đó, ông nung nấu ý tưởng thành lập một công ty tư vấn đầu tư chuyên nghiệp. Năm 1987, ông khởi động sự nghiệp bằng việc khởi xướng thành lập một văn phòng xúc tiến các hoạt động bảo hộ quyền SHTT thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ.

1989

Năm 1989, Ông Bạt tách ra thành lập công ty riêng, có tên là Công ty Tư vấn Đầu tư và Chuyển giao Công nghệ (INVESTCONSULT), một trong bốn công ty tư vấn đầu tư nước ngoài đầu tiên tại Việt Nam được cấp phép hoạt động.
Năm 1992, khi Luật Công ty ra đời ở Việt Nam, Ông đã chuyển đổi Công ty thành hình thức công ty TNHH (INVESTCONSULT LTD.,)

1993

Năm 1993, INVESTCONSULT mở chi nhánh tại TP Hồ Chí Minh.

1994

Năm 1994, để tạo thuận lợi cho quá trình cung cấp các dịch vụ pháp lý hỗ trợ doanh nghiệp giải quyết các vấn đề phát sinh trong quá trình hoạt động tại Việt Nam, ông Nguyễn Trần Bạt thành lập Công ty chuyên cung cấp các dịch vụ tư vấn pháp lý, có tên là INVESTCONSULT LEGAL SERVICE LTD.,

2000

Tháng 4 năm 2000, InvesConsult Group đánh dấu thời điểm chuyển giao sang thiên niên kỷ mới và chặng đường phát triển tiếp theo của Công ty bằng sự ra đời của VIỆN NGHIÊN CỨU PHÁT TRIỂN INVESTCONSULT.
Hoạt động nghiên cứu của Viện bao gồm các vấn đề chiến lược của Việt Nam như phát triển kinh tế, văn hóa, hội nhập quốc tế; các vấn đề phát triển toàn cầu; và các lĩnh vực chuyên môn như luật pháp, sở hữu trí tuệ, quản trị doanh nghiệp, ngân hàng, tài chính… Đây là viện nghiên cứu tư nhân đầu tiên trong lĩnh vực này ở Việt Nam.
Các công trình nghiên cứu của Viện được xuất bản trên các tạp chí nội bộ như the Science Monitor, the Finance and Corporate Monitor, The World Today và trên các phương tiện báo chí, tạp chí chuyên ngành trong và ngoài nước.

NGÀY NAY

Sau hơn 33 năm phát triển, INVESTCONSULT đã trở thành một nhóm các công ty tư vấn hàng đầu ở Việt Nam, bao gồm: Trung tâm Dịch vụ Sở hữu trí tuệ; Trung tâm Tư vấn Đầu tư; Công ty Luật TNHH InvestConsult (InvestConsult Legal Services)
Lĩnh vực hoạt động của Investconsult trải rộng ở các ngành, lĩnh vực: Đầu tư; Sở hữu trí tuệ; Mua bán và sáp nhập (M&A); Tái cơ cấu và giải thể doanh nghiệp; Giải quyết tranh chấp kinh doanh, dân sự; Nghiên cứu thị trường, điều tra pháp lý; Bất động sản; Ngân hàng & Tài Chính; Chứng khoán và Thị trường vốn; Hàng không; Viễn Thông; Cơ sở hạ tầng; Năng lượng, Y tế, Giáo dục…

người sáng lập

Kỹ sư, Luật sư Nguyễn Trần Bạt, người sáng lập InvestConsult Group, sinh năm 1946 tại Nghệ An. Ông tốt nghiệp Kỹ sư xây dựng tại Đại học Xây dựng Hà Nội (1967-1972); tốt nghiệp Cử nhân Luật tại Khoa Luật, Đại học quốc gia Hà Nội (1991-1995).
Năm 1963-1966 Ông nhập ngũ lần thứ nhất. Sau khi xuất ngũ trở về đi học và tốt nghiệp đại học, năm 1972 – 1976 ông lại nhập ngũ lần thứ hai với tư cách kỹ sư, trợ lý công binh Đoàn 559.
Năm 1976-1989, Ông ra khỏi quân đội và được điều động về làm việc ở các cơ quan nhà nước: Viện Khoa học và Công nghệ Giao thông Vận tải, Bộ Giao thông vận tải (1976-1985); Hội Xây dựng Việt Nam thuộc Ủy ban Xây dựng Cơ bản Nhà nước (1985); Cục Sáng chế – Uỷ ban Khoa học Kỹ thuật Nhà nước (1986 – 1989).
Được coi là người sáng lập nghề tư vấn đầu tư ở Việt Nam, Ông Nguyễn Trần Bạt bắt đầu khởi động sự nghiệp từ năm 1987 bằng việc khởi xướng thành lập và điều hành một văn phòng xúc tiến các hoạt động SHTT thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ.
Năm 1989, Ông thành lập Công ty Tư vấn đầu tư và Chuyển giao Công nghệ (InvestConsult), giữ chức vụ Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc. Đây là một trong bốn công ty đầu tiên được Chính phủ cấp phép hoạt động trong lĩnh vực tư vấn đầu tư. Trong 31 năm, Ông đã lãnh đạo InvestConsult trở thành một nhóm các công ty tư vấn chuyên nghiệp hàng đầu về đầu tư, kinh doanh, dịch vụ pháp lý và sở hữu trí tuệ ở Việt Nam (InvestConsult Group).
Là người có những hoạt động nghề nghiệp – xã hội tích cực và đầy nhiệt huyết, Ông được biết đến rộng rãi trong cộng đồng kinh doanh quốc tế cũng như trong nước với tư cách là Nhà Tư vấn cao cấp hàng đầu của Việt Nam về các lĩnh vực chính sách vĩ mô, kinh tế phát triển, đầu tư, thương mại, tài chính và pháp luật.
Ông cũng tham gia và đảm nhận một số vị trí trong các hiệp hội như: Phó Chủ tịch Hội Sở hữu Công nghiệp Việt Nam; Thành viên Đoàn Luật sư Hà Nội; Hội viên Hiệp hội nhãn hàng Quốc tế (INTA); Hội viên EuroCham tại Việt Nam; Hội viên Hiệp hội các Luật sư Patent châu Á (APAA); Trọng tài viên, Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam (VIAC); Nguyên uỷ viên Ban Chấp hành Hội luật gia Hà Nội; Nguyên Trưởng ban Quốc tế, Hội luật gia Việt Nam; Nguyên thành viên Hội đồng Phát triển kinh tế Australia (CEDA).
Ông Nguyễn Trần Bạt còn là một diễn giả nổi tiếng tại nhiều diễn đàn, hội thảo quan trọng liên quan đến các vấn đề phát triển của Việt Nam và thế giới ở trong và ngoài nước. Ông đam mê đọc sách và nghiên cứu văn hóa, triết học, chính trị học, kinh tế học. Năm 2000, Ông thành lập Viện Nghiên cứu Phát triển InvestConsult nằm trong InvestConsult Group với vai trò Chủ tịch Viện. Trọng tâm nghiên cứu của Viện gồm: các vấn đề chiến lược của Việt Nam như phát triển kinh tế, văn hóa, hội nhập quốc tế; các vấn đề phát triển toàn cầu và các lĩnh vực chuyên môn về luật pháp, sở hữu trí tuệ, quản trị doanh nghiệp, ngân hàng, tài chính. Ông đã tham gia nhiều cuộc phỏng vấn của báo chí, truyền hình, đối thoại với nhiều tổ chức, cơ quan nghiên cứu và giao lưu với sinh viên ở một số trường đại học.
Năm 2018, Ông được Tổ chức BWW SOCIETY & BIBLIOTHEQUE: WORLDWIDE (USA) bình chọn là một trong những “Bộ óc Sáng giá – Nhà Tư tưởng lớn của Thế kỷ XXI”
Thành tựu của Ông trong lĩnh vực nghiên cứu gồm hàng trăm bài báo và 11 cuốn sách:
Suy tưởng, NXB: Hội nhà văn 2005;
Cải cách và sự phát triển, NXB: Hội nhà văn, 2005. Tái bản 2006, 2011;
Văn hoá và Con người, NXB: Hội nhà văn 2005. Tái bản 2006, 2011;
Cội nguồn cảm hứng, NXB: Hội nhà văn, 2008. Tái bản 2011;
Đối thoại với tương lai, NXB: Hội nhà văn, 2010. Tái bản 2011;
Vượt qua những giới hạn, NXB Hội nhà văn, 2013. Tái bản 2016;
Con người là tinh hoa của nhau, NXB Hội nhà văn, 2015. Tái bản 2016;
Tình thế và giải pháp, NXB Hội nhà văn, 2015;
Gạo và sạn, NXB Hội nhà văn, 2016;
Sức mạnh của cái đúng, NXB Hội nhà văn, 2018;
Không gian tinh thần, NXB Hội nhà văn, 2019.

thành tựu

+ Tiên phong trong lĩnh vực tư vấn đầu tư, kinh doanh và pháp lý tại việt nam
+ 10 hãng luật và luật sư của năm nhiều năm liên tiếp tại việt nam
+ Một trong ba đại diện sở hữu công nghiệp đầu tiên tại việt nam
+ Được đánh giá cao bởi các tổ chức/ tạp chí nổi tiếng như Practical law company (Anh), Global chamber (Anh), Asia law, Global counsel 3000…

LĨNH VỰC TƯ VẤN
ĐẦU TƯ VÀ KINH DOANH

Hỗ trợ thành công hàng nghìn nghiên cứu, khảo sát, đánh giá.

Hỗ trợ thành công hàng nghìn dự án đầu tư nước ngoài và hàng trăm dự án phát triển và hỗ trợ kỹ thuật.

Hỗ trợ thành công nhiều cuộc đàm phán/thu xếp tài chính cho các Tập đoàn, Công ty đa quốc gia.

Hỗ trợ thành công hàng trăm giao dịch M&A.

LĨNH VỰC
DỊCH VỤ PHÁP LÝ

Tư vấn và hỗ trợ thành công trên hàng trăm giao dịch về chuyển giao công nghệ và license.

Phối hợp với các Hãng Luật lớn trên thế giới để hỗ trợ thành công trên 200 giao dịch thương mại liên quan đến các dịch vụ mua, thuê, thuê mua tàu bay của các Hãng Hàng không lớn.

Đại diện cho hàng trăm khách hàng giải quyết các tranh chấp về dân sự, thương mại tại Tòa án, Trọng tài hoặc đại diện ngoài tố tụng.

LĨNH VỰC
SỞ HỮU TRÍ TUỆ

Đăng ký thành công hơn 20.000 đối tượng Sở hữu công nghiệp tại Việt Nam và nước ngoài, bao gồm nhãn hiệu, sáng chế, kiểu dáng công nghiệp.

Xử lý vi phạm thành công hàng nghìn vụ việc.

Tiến hành thành công hơn hơn 20.000 vụ việc liên quan đến các đối tượng Sở hữu công nghiệp.